Thị trường BĐS đầu năm 2022 tăng nhiệt với nhiều dấu hiệu tích cực

Thứ Năm, ngày 03/03/2022

Thị trường BĐS 2022 trước vòng xoay chu kỳ và biến cố Covid-19 đang có diễn biến trái chiều đầy bất ngờ khi tiếp tục tăng trưởng tích cực. Giá trị mở bán mới được dự báo đạt mức đỉnh trong 5 năm trở lại đây, qua đó đảm bảo triển vọng lợi nhuận giai … Read moreThị trường BĐS đầu năm 2022 tăng nhiệt với nhiều dấu hiệu tích cực

Thị trường BĐS 2022 trước vòng xoay chu kỳ và biến cố Covid-19 đang có diễn biến trái chiều đầy bất ngờ khi tiếp tục tăng trưởng tích cực. Giá trị mở bán mới được dự báo đạt mức đỉnh trong 5 năm trở lại đây, qua đó đảm bảo triển vọng lợi nhuận giai đoạn 2023 – 2025.

Thị trường đang bước vào giai đoạn “đỉnh sóng”?

Trải qua 2 năm dịch bệnh, thị trường bất động sản (BĐS) tiếp tục dự báo kịch bản tăng trưởng lạc quan. Theo nhận định chung của giới đầu tư, đây là thời điểm “đỉnh sóng” của ngành địa ốc.

Khác với những e ngại về ảnh hưởng của Covid-19 và vòng xoay chu kỳ của thị trường, ngay sau bước sang quý 4/2021, thị trường BĐS địa ốc lại bắt đầu ghi nhận tín hiệu tích cực từ lượng giao dịch. Dù tâm lý của một bộ phận nhà đầu tư có phần cẩn trọng song thực tế, dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào lĩnh vực BĐS.

Đánh giá về kịch bản BĐS 2022, các chuyên gia đều cho rằng, rất nhiều thông tin tích cực đẩy thị trường lên. BĐS vẫn là thị trường hút vốn đầu tư cả trong và ngoài nước, sẽ tạo ra nhiều đột phá trong năm mới.

Trong đó, BĐS du lịch sẽ “bật dậy” theo lộ trình mở cửa từ tháng 7.2022. Phân khúc nhà ở cũng tăng lên khi chính sách được thực thi, loại hình đất nền sẽ không tăng mạnh. Phân khúc cao cấp vẫn sẽ có sự tăng trưởng tốt và phân hóa rõ rệt, đồng thời sẽ có căn hộ siêu cao cấp.

Báo cáo triển vọng ngành năm 2022 mới đây của Chứng khoán BSC nhận định, giá trị mở bán mới năm 2022 ghi nhận mức tăng trưởng mạnh so với giai đoạn 2018 – 2021. Đồng thời, giá trị mở bán mới của một số doanh nghiệp được dự báo đạt mức đỉnh trong giai đoạn 5 năm trở lại đây, qua đó đảm bảo triển vọng lợi nhuận giai đoạn 2023 – 2025.

Căn hộ khu Tây Nam lọt vào tầm ngắm

Thị trường địa ốc TP.HCM đã có tín hiệu khởi sắc trở lại, nhưng đi kèm với đó là mức tăng giá khá cao. Trước bối cảnh này, nhà đầu tư đang có xu hướng đa dạng hóa các kênh đầu tư, tìm kiếm đến các khu vực giá có mức giá phải chăng.

Trong khi giá bán mới của căn hộ khu trung tâm 94 – 150 triệu đồng/m², khu Đông ở ngưỡng 48 – 130 triệu đồng/m², khu Nam là 50 – 130 triệu đồng/m², thì các dự án tại khu Tây và Tây Nam hiện đang có giá bán dao động từ 37 – 60 triệu đồng/m² tùy phân khúc.

Mặt khác, sự thay đổi ngoạn mục của hạ tầng cùng nhiều tiện ích phong phú đã đưa BĐS khu Tây Nam trở thành điểm sáng thị trường, thu hút lượng lớn cả người mua nhà lẫn khách hàng đầu tư.

Thị trường BĐS đầu năm 2022 tăng nhiệt với nhiều dấu hiệu tích cực - ảnh 1
Hạ tầng khu Tây Nam TP.HCM ngày càng phát triển tạo đà bứt phá cho BĐS

Vừa qua, TP.HCM đã có quyết định tái khởi động lại cầu Bình Tiên với mức đầu tư 3.507 tỉ đồng, đồng thời đẩy nhanh tuyến buýt đường sông số 2 và các dự án cải thiện môi trường nước, chỉnh trang đô thị.

Lợi thế thấy rõ của khu vực là sự hiện diện các tuyến metro (tuyến Metro số 3A, tuyến Metro số 5) trong tương lai gần. Khi tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo – Vòng xoay Phú Lâm) kết nối giữa tuyến số 2 (Bến Thành – Tham Lương) và tuyến số 3A (Bến Thành – Tân Kiên) hoàn thành sẽ giúp cự ly đến các quận trung tâm nội thành rút ngắn đáng kể.

Thị trường BĐS đầu năm 2022 tăng nhiệt với nhiều dấu hiệu tích cực - ảnh 2
Sau khi hoàn thành, cầu Bình Tiên sẽ là điểm nhấn hạ tầng, tăng cường giao thông từ quận 8 đến các quận trung tâm khác

Điểm đặc biệt của khu vực Tây Nam còn là việc tiệm cận khu Nam với những tiện ích hiện đại như SC Vivo City, Crescent Mall, Bệnh viện Quốc tế FV… Với hạ tầng hoàn chỉnh, có thể thấy các tiện ích thương mại, giải trí, sức khỏe hình thành ngày càng phong phú tạo nên bộ mặt mới của khu vực.

Đơn cử tại quận 8, những năm trở lại đây đã xuất hiện nhiều tên tuổi doanh nghiệp BĐS mới. Với tư duy phát triển bền vững gắn liền giá trị thực, một số doanh nghiệp đã kiến tạo những tiểu đô thị, khu nhà ở compound… giúp tạo lập những cộng đồng văn minh tại đây.

Thị trường BĐS đầu năm 2022 tăng nhiệt với nhiều dấu hiệu tích cực - ảnh 3
Không chỉ có mạng lưới giao thông hiện hữu, trong quy hoạch tương lai, D-Aqua hưởng trọn tiềm năng hạ tầng với các dự án cầu đường lớn

Nổi bật trong số đó là dự án D-Aqua của nhà phát triển DHA Corporation. Dự án sở hữu 125m bờ sông độc nhất tại lõi trung tâm quận 8 này thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Với quy mô 8.025m², dự án dự sẽ triển khai 2 tòa tháp đôi cao 25 tầng, dự kiến sẽ mang đến nguồn cung 650 căn hộ mới cho thị trường.

Thị trường BĐS đầu năm 2022 tăng nhiệt với nhiều dấu hiệu tích cực - ảnh 4
Với hệ tiện ích nội khu cao cấp và đa dạng, dự án D-Aqua được xem là biểu tượng sống mới cho khu vực

Với hệ tiện ích nội khu cao cấp đi kèm như trung tâm thương mại, hồ bơi sợi quang học không Clo, rạp chiếu phim ngoài trời, điểm ngắm hoàng hôn Sunset Serenity, VIP Lounge, vườn thiền trên không, đường dạo bộ chân mây…, dự án D-Aqua được xem là biểu tượng sống mới cho khu vực.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

để nhận chính sách bán hàng tốt nhất

    open_form
    navigation