Kênh đầu tư an toàn khi kinh tế thế giới ảnh hưởng bởi căng thẳng Nga – Ukraine

Thứ Tư, ngày 16/03/2022

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine tác động sâu sắc đến kinh tế, tài chính thế giới. Là một quốc gia có độ “mở” về nền kinh tế lớn nên Việt Nam có thể hứng chịu nhiều tác động. Chứng khoán chịu ảnh hưởng Sáng 24.2, ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên … Read moreKênh đầu tư an toàn khi kinh tế thế giới ảnh hưởng bởi căng thẳng Nga – Ukraine

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine tác động sâu sắc đến kinh tế, tài chính thế giới. Là một quốc gia có độ “mở” về nền kinh tế lớn nên Việt Nam có thể hứng chịu nhiều tác động.

Chứng khoán chịu ảnh hưởng

Sáng 24.2, ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở phía đông Ukraine, thị trường tài chính thế giới đã được “nhuộm đỏ” với biên độ giảm sâu. Chứng khoán Việt Nam ngay lập tức cũng phản ứng mạnh đỏ lửa trong xu thế chung của toàn thế giới.

Về tác động của sự kiện này tới thị trường chứng khoán, các chuyên gia chứng khoán nhìn nhận thị trường trong nước vẫn chưa quá tiêu cực, tuy nhiên nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng tiền mặt và hạn chế margin.

Phân tích về những tác động của xung đột giữa Nga và Ukraine ảnh hưởng như thế nào tới các lĩnh vực đầu tư trong nước, các chuyên gia nhận định giá vàng sẽ có khuynh hướng tăng theo giá vàng thế giới, và theo nhu cầu trong nước. Tuy nhiên, vàng vẫn là mặt hàng biến động giá liên tục, tăng bao nhiêu rồi ngừng hay giảm thì khó ai đoán được.

Là một quốc gia có độ mở về nền kinh tế khá lớn, tham gia nhiều hiệp định thương mại, Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng từ cuộc chiến Nga – Ukraine, nhất là trong giai đoạn nước ta đang phục hồi nền kinh tế, việc các hoạt động xuất khẩu bị thiệt hại cũng sẽ tác động đến mục tiêu hồi phục.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hàng đầu

Việc hai kênh đầu tư được xem là tiềm năng nhất là vàng và chứng khoán đang bị ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường thì phần lớn nhà đầu tư đang bắt đầu quan tâm trở lại đến bất động sản.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu đầu tư vào BĐS chiếm đến 75% tổng nhu cầu đầu tư. Các tháng gần đây, giãn cách xã hội khiến dòng tiền vào BĐS có phần chững lại và tập trung hơn vào chứng khoán, nhưng sau giãn cách BĐS đã bắt đầu hút mạnh dòng tiền trở lại.

Kênh đầu tư an toàn khi kinh tế thế giới ảnh hưởng bởi căng thẳng Nga - Ukraine - ảnh 1
Các chuyên gia cho rằng đầu tư an toàn vốn là chỉ tiêu tối thượng, với bối cảnh “đất chật người đông” về dài hạn thì bất động sản vẫn là một kênh đầu tư có lãi, ổn định

Bất động sản luôn là kênh đầu tư được đánh giá an toàn, có thể tạo lợi nhuận trong dài hạn, bởi tâm lý nhà đầu tư hiện tại vẫn tin tưởng vào sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường sau dịch bệnh hay trước những biến động của thế giới.

Trong khi đó, thị trường BĐS TP.HCM đã có tín hiệu khởi sắc trở lại, đi kèm với đó là các dự án có vị trí thuận tiện, giá cả phù hợp với nhu cầu thật. Nếu tại các khu vực lõi trung tâm như quận 1, quận 3 đã khan kiệt quỹ đất với các dự án căn hộ phân khúc hạng sang giá cao, thì khi dịch chuyển một chút về phía Tây Nam thành phố, nhà đầu tư vẫn có thể tìm được sản phẩm căn hộ tầm trung với giá chỉ hơn 3 tỉ đồng cho căn 2 phòng ngủ rộng thoáng.

Kênh đầu tư an toàn khi kinh tế thế giới ảnh hưởng bởi căng thẳng Nga - Ukraine - ảnh 2
Sức hút của dự án D-Aqua đến từ vị trí view sông đắt giá và hệ tiện ích độc bản, đa dạng bậc nhất trong khu vực

Nổi bật trong số đó là dự án D-Aqua của nhà phát triển DHA Corporation. Dự án sở hữu 125m bờ sông độc nhất tại lõi trung tâm quận 8, có quy mô 8.025m². Dự kiến D-Aqua sẽ triển khai 2 tòa tháp đôi cao 25 tầng, mang đến 650 căn hộ mới cho thị trường.

Với hệ tiện ích nội khu cao cấp đi kèm như trung tâm thương mại, hồ bơi sợi quang học không Clo, rạp chiếu phim ngoài trời, điểm ngắm hoàng hôn Sunset Serenity, VIP Lounge, vườn thiền trên không, đường dạo bộ chân mây…, dự án D-Aqua được xem là biểu tượng sống mới cho khu vực.

Điểm đặc biệt của khu vực Tây Nam còn là việc tiệm cận khu Nam với những tiện ích hiện đại như SC Vivo City, Crescent Mall, Bệnh viện Quốc tế FV… Với hạ tầng hoàn chỉnh, có thể thấy các tiện ích thương mại, giải trí, sức khỏe hình thành ngày càng phong phú tạo nên bộ mặt mới của khu vực.

Kênh đầu tư an toàn khi kinh tế thế giới ảnh hưởng bởi căng thẳng Nga - Ukraine - ảnh 3
Khu vực Tây Nam, điển hình là quận 8 ngày càng chứng tỏ là một trong những khu vực BĐS đáng sở hữu

Vài năm trở lại đây, sự thay đổi ngoạn mục của hạ tầng cùng nhiều tiện ích phong phú đã đưa BĐS khu Tây Nam trở thành điểm sáng mới của thị trường.

Mới đây, khu vực vừa có quyết định tái khởi động lại cầu Bình Tiên với mức đầu tư 3.507 tỉ đồng, đồng thời đẩy nhanh tuyến buýt đường sông số 2 của UBND TP.HCM. Bên cạnh đó, các dự án cải thiện môi trường nước, chỉnh trang đô thị của khu vực cũng đi đến giai đoạn về đích.

Lợi thế thấy rõ của khu vực là sự hiện diện các tuyến metro (tuyến Metro số 3A, tuyến Metro số 5) trong tương lai gần. Khi tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo – Vòng xoay Phú Lâm) kết nối giữa tuyến số 2 (Bến Thành – Tham Lương) và tuyến số 3A (Bến Thành – Tân Kiên) hoàn thành sẽ giúp giá trị BĐS khu vực tăng lên đáng kể.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

để nhận chính sách bán hàng tốt nhất

    open_form
    navigation