Bài toán đầu tư cho thuê với shop thương mại D-Aqua

Thứ Ba, ngày 05/04/2022

Dòng sản phẩm shop dự án khu phức hợp căn hộ và thương mại tại mặt tiền Bến Bình Đông (quận 8), liền kề quận 1 có khả năng kinh doanh cho thuê, mang lại lợi nhuận ổn định. Tối ưu lợi nhuận Sang đầu năm 2022, cũng như nhiều người, ông Đỗ Thịnh – … Read moreBài toán đầu tư cho thuê với shop thương mại D-Aqua

Dòng sản phẩm shop dự án khu phức hợp căn hộ và thương mại tại mặt tiền Bến Bình Đông (quận 8), liền kề quận 1 có khả năng kinh doanh cho thuê, mang lại lợi nhuận ổn định.

Tối ưu lợi nhuận

Sang đầu năm 2022, cũng như nhiều người, ông Đỗ Thịnh – một nhà đầu tư ngụ tại quận 6 (TP HCM) tìm kênh đầu tư cho dòng tiền nhàn rỗi của mình.

Ông cho biết: Tôi từng nghĩ đến việc gửi tiền vào ngân hàng, tuy nhiên với lãi suất tiền gửi cố định khoảng 6,5% – 7%/năm thì mỗi tháng chỉ sinh lời tối đa 6 triệu đồng/1 tỷ đồng tiết kiệm, chưa thấm vào đâu trước bối cảnh tiền trượt giá”.

Mặt khác, ông cũng không quá nhiều kinh nghiệm để tham gia vào thị trường chứng khoán với đặc thù nhiều phiên trồi sụt đan xen. Thị trường vàng sau đợt tăng giá vừa qua có thể xoay vần giữa các ngưỡng “đỉnh” và “đáy” khó đoán. Sau khi tìm hiểu, ông quyết định nhắm đến các sản phẩm bất động sản vừa có khả năng gia tăng giá trị, vừa sản sinh lợi nhuận từ mô hình cho thuê.

Để hướng tới mục tiêu tối đa lợi nhuận thu được hàng tháng, ông Vinh quyết định đầu tư vào phân khúc shop thương mại trong khối đế dự án căn hộ. Các căn shop thương mại thường được bố trí tại các khu đô thị hoặc đại đô thị lớn, được quy hoạch đồng bộ, nơi có mật độ cư dân đông đúc, có thể trở thành nguồn khách hàng tiềm năng cho mục đích kinh doanh sản phẩm dịch vụ của các nhà đầu tư.

Bài toán đầu tư cho thuê với shop thương mại D-Aqua - 1
Phối cảnh khu phức hợp căn hộ và thương mại D-Aqua.

Theo báo cáo từ CBRE Việt Nam năm 2021 về thị trường bán lẻ trong nước, giá chào thuê khu mặt bằng shop khu lõi trung tâm khoảng 137 USD/m2/tháng và giá chào thuê khu nội thành ngoài trung tâm khác đạt 32,6 USD/m2/tháng.

Theo đó, một căn shophouse tọa lạc tại mặt tiền đẹp, gần các trục đường lớn, giao thông thuận tiện, mật độ cư dân đông đúc sẽ có tính thanh khoản cao hơn những căn nằm ở vị trí khó tiếp cận.

Danh mục đầu tư hấp dẫn

Theo các báo cáo của Savills, CBRE hay JLL, shophouse thường nằm trong top đầu phân khúc có thanh khoản. Với mức doanh thu cho thuê có thể 8 – 10% tổng giá trị khoản đầu tư/năm, shophouse đang thu hút nhiều nhà đầu tư, cũng như người mua nhà, dù mức giá không hề rẻ.

Shophouse thường chỉ chiếm từ 2% đến 5% số lượng các sản phẩm tại dự án bất động sản. Điều này đã tạo ra tính khan hiếm, là nhân tố khiến giá trị chuyển nhượng và cho thuê của mô hình nhà shop thương mại thường ở mức cao.

Thuộc nội thành TPHCM, khu trung tâm về phía Tây Nam đang sở hữu lợi điểm thu hút giới đầu tư nhờ sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông. Địa bàn này cũng là nơi có dân số đông, tỷ lệ tăng dân số cao kéo theo nhu cầu nhà ở và thương mại lớn, mạng lưới tiện ích phong phú giúp thu hút cư dân và nhà đầu tư ngày một nhiều.

Tọa lạc trung tâm quận 8, khu phức hợp căn hộ và thương mại D-Aqua có 50 căn shophouse sở hữu lối kiến trúc sang trọng và hiện đại. Mỗi shop tại bến phố sẽ mang thiết kế riêng, cùng khoảng sân rộng rãi, phù hợp cho các dịch vụ ăn uống, cà phê ngoài trời. Chủ shop có thể thoải mái thể hiện cá tính của shop theo đặc trưng loại hình kinh doanh, tạo thành tổng hòa một khu bến phố giải trí nhiều màu sắc và thú vị.

Bài toán đầu tư cho thuê với shop thương mại D-Aqua - 2
Hơn 30 thương hiệu dịch vụ danh tiếng đã ký kết đặt cửa hàng tại D-Aqua, đem đến giá trị sống và đầu tư cho khách hàng, đồng thời tạo sức hút lớn cho sản phẩm shophouse.

Với vị trí đắt giá, phân khu thương mại và shophouse của D-Aqua hiện đã được hơn 30 nhãn hàng lớn ký kết đặt cửa hàng kinh Doanh, đơn cử như: Hoang Yen Vietnamese, Stix, Buffet, Yen Sushi Premium, Mylife Home Fashion, Misguidede, Camicissima, Stuart Weizman Boutique cùng dịch vụ DHA Healthcare, Sailing Spa, Wayne’s Coffee, Gout de Café…

Theo chủ đầu tư, dự kiến ngay khi căn hộ đi vào bàn giao vào năm 2024, lúc này các thương hiệu cũng sẽ chính thức vào vận hành ngay để lấp đầy khối đế, mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư shop ngay lúc đó. Tất cả các chủ shop tại D-Aqua sẽ được DHA Corporation hỗ trợ các công tác cho thuê thông qua việc giới thiệu đối tác nhượng quyền thương hiệu.

Hiện tại mức giá dự kiến cho dòng sản phẩm shop tại đại lộ phố chợ D-Aqua có giá từ 8 tỷ đồng. Khách hàng dự kiến cần sở hữu tài chính khoảng 30%, số còn lại sẽ được giải ngân trực tiếp cho chủ đầu tư. Khoản vay này còn được hỗ trợ lãi suất 28 tháng.

Bài toán đầu tư cho thuê với shop thương mại D-Aqua - 3
Các dãy shop mặt tiền đường còn được “may đo” một bãi để xe rộng thoáng ngay trước cửa, tiện lợi cho tập quán kinh doanh, mua bán của người Việt

Từ năm 2021, giá thuê mặt bằng shop tại quận 8 và một số khu vực lân cận 20-33 USD/m2 tùy vị trí. Như vậy, chủ căn shop diện tích 65 m2 tại D-Aqua có thể nhận về hơn 25 triệu đồng/tháng từ hình thức cho thuê này.

Chưa kể, giá thuê mặt bằng shop có thể tăng. Theo đó, nếu chọn đầu tư vào shop thương mại D-Aqua, chủ sở hữu có thể hoàn vốn khoảng 10 năm, đồng thời sở hữu thêm một căn shop thương mại trong danh mục tài sản của mình.

Bài toán đầu tư cho thuê với shop thương mại D-Aqua - 4
Phối cảnh bên trong dự án D-Aqua.

Nhà phát triển DHA Corporation dự kiến áp dụng chính sách cam kết thuê lại 24 tháng đối với sản phẩm shop phố chợ, tương đương lợi nhuận hơn 600 triệu nhận về trong 2 năm đầu.

Việc cam kết cho thuê lại từ chủ đầu tư sẽ giúp chủ shop giảm áp lực vòng vốn ngay từ những tháng đầu tiên khi shop vận hành. Đây là khoảng thời gian quan trọng trong kinh doanh cho thuê vì cần “độ chín, độ xôm tụ nhất định” để có thể thu hút lượng khách đông và đều đặn trong những năm sau.

Hotline: 0987 21 79 79

Website: https://d-aqua.vn/

Nhà mẫu D-Aqua: 46 Kinh Dương Vương, phường 13, quận 6, TPHCM.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

để nhận chính sách bán hàng tốt nhất

    open_form
    navigation